Hải Nam tự hào là nhà phân phối máy điều hòa không khí chính hãng 100% với giá bán lẻ như bán buôn

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Phương pháp chụp ảnh của sương mù

Không có nhận xét nào :

Chụp tranh phong canh thien nhien trong sương trước nhất đem lại cảm giác thật tuyệt của tranh thien nhien 3d vì không khí mát mẻ, dễ chịu,  nhưng khi chụp xong thường lại không cho ra được nhung hinh xam tay hài lòng ( thường là không chi tiết và không có hình khối ).
 

 Tổng quan
trước tiên cũng cần phải hiểu về sương móc.
sương móc thường được hình thành vào những buổi chiều và kéo dài đến sáng hôm sau, nó được tạo nên do độ ẩm cao hơn không khí xung quanh. Khi sương xuất hiện cảnh vật sẽ trở nên không rõ ràng và khó xác định, thường thiếu độ tương phản cũng như độ bão hoà màu. Vì thực chất khi đứng trong sương mù ta sẽ thấy nguồn sáng trong tự nhiên bị tán xạ, nên sẽ giảm đáng kể độ tương phản, ngoại giả sương còn làm cho không khí tăng thêm sự phản ánh ánh sáng nên cũng thường làm cho máy hình đo sáng sai.
Bên cạnh những khó khăn trên, sương cũng có những lợi điểm khăng khăng, đó là thay đổi dạng hình của các đối tượng bạn cần chụp và thậm chí có thể làm cho quang cảnh thường nhật trở nên bí ẩn và độc đáo hơn nữa . Vậy chúng ta phải làm sao để có được những tấm ảnh này ?

Nhấn mạnh chiều sâu trong ảnh, các bạn cầm cố có được tiền cảnh và hậu cảnh rõ ràng để phá đi sự bão hoà, vì lớp gần nhất gần như có đầy đủ màu sắc và độ tương phản cho bức ảnh.

Nhấn mạnh ánh sáng: trong sương ánh sáng quá mềm, nên ta nên ráng chọn được những tán cây…. che những nguồn sáng này lại để có thể tạo ra những vệt sáng làm cho quang cảnh sinh động hơn

Chụp bóng: khi mà sương mù quá nhiều, chẳng thể làm gì khác hơn là các bạn chú ý đến những cái bóng của các vật thể, vì chính những cái bóng này làm trội tương phản trong quang cảnh sương

Góc chụp từ trên cao: góc chụp này là ráo nhất vì rất khó chụp được ảnh đẹp của sương móc trong khi bạn lại o trong đó , nên tốt nhất và khách quan là bạn nên tìm vị trí từ bên ngoài để ngắm nhìn và chụp, vì góc nhìn này không bị bất lợi như giảm tương phản, mất chi tiết, hình khối…. mà bạn còn có thể thấy được ranh giới cũng như không gian mà sương mù đi qua

Kinh nghiệm đo sáng để chụp sương mù, tôi thường đo đúng và cộng thêm từ +1/2 cho đến +1 stop ánh sáng, tùy thuộc vào độ dày của sương hoặc là do gần mặt nước và các vật có thể đề đạt ánh sáng lớn.
Trong điều kiện có thể được, các bạn nên chụp bracketing với bước ánh sáng 1/2 stop , và hậu kỳ dùng gradient trên layer mask để bộc lộ những vùng sáng tối này.
Chúc các bạn có được những tấm ảnh đẹp về sương móc cho riêng mình.

Nguồn tin: chupanhcuoi

 

Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét